Content Marketing

Content Marketing

Content Marketing

เพื่อนเพื่อนน่าจะได้ยินได้ฟังเกี่ยวกับเรื่องคอนเทนท์ Marketing มากันมากพอสมควรแล้วแต่ในวันนี้ในบทความนี้จะเขียนในเรื่องของการคิดคอนเทนท์ Marketing ในแบบฉบับของเองและจากประสบการณ์ที่เจอมา

Content Marketing จริงๆแล้วในการทำคอนเทนท์ Marketing เป็นสิ่งที่เราทำอยู่ทุกๆวันอยู่แล้วแต่บางครั้งเราอาจจะยังไม่รู้ตัวเพราะเราทำตามในสิ่งที่ชอบและเราไม่ได้หวังผลกำไรว่าเราจะมีรายได้จากสิ่งๆ นั้น

คอนเทนท์ Marketing แบบขายตัวตนใช้ตัวเองเป็นคีย์หลัก

ยกตัวอย่างของคนที่ต้องการสร้างคอนเทนท์เพื่อให้ความสนุกกับผู้คน เช่น ผู้ที่ทำคอนเทนท์ผ่าน TikTok โดยการทำวิดีโอสั้นๆ เดินตลาดบ้างแหละไปหาของกินตามร้านต่างๆบ้างล่ะ โดยใช้ความชอบของตัวเองสรรค์สร้างวิดีโอออกมาเพื่อให้คนที่มาชมได้รับความสุขกลับไป

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เนี่ยการทำคอนเทนท์แบบเนี่ยเค้าจะต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ฉะนั้นคอนเทนท์ที่เราเห็นว่าเค้ารีวิวว่าเค้าไปกินมาแล้วเป็นยังไงไปทดลองใช้บริการมาแล้วเป็นยังไงโดยที่เขาเนี่ยไม่ได้รับสปอนเซอร์เราจะรู้ได้ว่าคอนเทนท์แบบนี้คือเค้าสร้างเพื่อความสุขของตัวเองจริงๆ

และนี่คือจุดเริ่มต้นของอาชีพที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็คือ content creator ซึ่งการที่หลายหลายท่านที่โด่งดังในโลกโซเชียลเค้าเริ่มมาจากการที่เขาชอบในสิ่งที่เขาได้ทำคลิปลงคลิปตัดต่อคลิปซึ่งในความชอบตรงนี้นี่แหละคือจุดขายของเขาและทำให้เขาเห็น Key Word ของตัวเองว่าโอเคคนดูชอบหรือไม่ชอบคอนเทนท์แบบไหน

บทความในเบื้องต้นก็ต้องการที่จะสื่อว่าการทำคอนเทนท์คือการเขียนคอนเทนท์เพื่อให้คนที่เค้ามาอ่านหรือคนที่เขามาดูคลิปวิดีโอของเราเข้าใจว่าเราต้องการจะสื่ออะไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะสำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า